Til þess að probiotics geti komið sér fyrir í þörmunum á áhrifaríkan hátt, verða þau að lifa af í erfiðu umhverfi magasýrunnar og ná til smáþarmanna. Jerms valdi sérstaklega Lactobacillus acidophilus vegna þess að það er eitt af fáum góðgerlum sem vísindalega hefur verið sannað að eru í eðli sínu ónæm fyrir magasýru, sem tryggir að það berist lifandi á réttan stað.
Þegar verið er að meta góðgerla er mikilvægt að huga að stofninum sem notaður er. Mismunandi stofnar geta haft mjög mismunandi áhrif; tiltekinn stofn getur haft jákvæð áhrif á tiltekið einkenni, en annar stofn getur haft engin jákvæð áhrif á það tiltekna einkenni.
Rannsóknir hafa sýnt að Lactobacillus acidophilus LA-1, stofninn sem var valinn fyrir Daily Gut, getur hjálpað til við að bæta virkni og herða þarmana veggina (intestinal barriers), sem hjálpa til við að takast á við leka þarma (leaky gut) og draga úr bólgum í þörmum - sem er undirliggjandi orsök margra meltingarvandamála.